Tin tức

Work From Home - Môi trường làm việc

Profesional Coaching Network xin gợi ý một số việc mà bạn nên làm khi Work From Home:

PCN_ tin tuc_ WFH 09

Điều quan trọng cần nhớ là khi làm việc trực tuyến, mọi người thường cảm thấy bị cô lập, thiếu năng lượng và thậm chí trở nên trầm cảm. Chúng ta là những sinh vật xã hội, sau tất cả tâm trí và cả cơ thể của chúng ta cần được hỗ trợ.

Tạo ra giờ làm việc (và duy trì): Làm việc tại nhà hấp dẫn và dễ dàng để mọi người rơi vào một tình trạng làm việc không lành mạnh, ranh giới giữa giờ làm việc và giờ ở nhà trở nên mờ nhạt. Thêm giờ làm việc của bạn vào chữ ký Email của bạn có thể giúp bạn và đồng nghiệp phân biệt giữa thời gian làm việc và thời gian ở nhà.

Thiết lập một không gian yên tĩnh và kín đáo trong nhà (nếu có thể): Không gian làm việc nên ở một nơi nào đó mà bạn có thể tham gia các cuộc họp, tập trung và làm việc hiệu quả nhất mà không có con cái/ thú cưng/ vợ hoặc chồng làm bạn mất tập trung.

Khi nào bạn sẽ sử dụng cuộc gọi video?: Bạn hãy chuẩn bị một Camera phù hợp, Bạn sẽ mặc quần áo khác nhau khi trò chuyện với khách hàng hoặc đồng nghiệp? Và những gì ở phía sau bạn (background) sẽ trở thành một sự xao lãng không cần thiết cho bất cứ ai bạn đang nói chuyện.

Bạn sẽ ghi chú như thế nào khi họp trực tuyến: Nếu bạn chỉ có một màn hình và bạn không thể sử dụng máy tính để gõ ghi chú trong cuộc họp đó thì bạn có thể hỏi xem “bạn có thể ghi lại cuộc họp không?” – hầu hết các công cụ họp trực tuyến đề có khả năng này nhưng đôi khi chỉ có người tổ chức mới có thể làm điều này.

Tạo năng suất làm việc hiệu quả: Khi làm việc tại nhà hãy cố gắng làm cho môi trường làm việc của bạn trở nên khác biệt, tạo cho bộ não của bạn một ranh giới rõ ràng giữa không gian làm việc và nhà ở.

Chia sẻ lịch làm việc: Cho phép nhóm của bạn truy cập vào lịch của bản thân là một lợi ích khi làm việc trực tuyến. Việc người khác có thể nhìn thấy lịch trình có thể giúp bạn có động lực quản lý và thực hiện kế hoạch của mình.

Học một điều mới: Làm việc ở nhà giúp bạn tiết kiệm khoản thời gian di chuyện đến công ty và đây là cơ hội để bạn có thời gian tham gia một lớp học trực tuyến hoặc một bài tập thể dục.

Tư thế làm việc: Kiểm tra xem bàn và ghế của bạn có ở độ cao tiêu chuẩn hay không? Bạn có phải vươn quá xa hoặc uống cong cổ tay quá mức trên bàn phím hay không? Nếu có thể, bạn hãy sử dụng màn hình ngoài hoặc nâng laptop lên và sử dụng bàn phím rời. Ngồi sai tư thế khi làm việc có thể dẫn đến hội chứng RSI (hội chứng bị suy nhược nghiêm trọng do các tư thế cách tay và bàn tay bị duỗi dài thường xuyên, có thể làm hỏng, làm viêm tấy, hoặc tê liệt các dây thần kinh cách tay, bàn tay, vai hoặc cổ). Bạn có thể tìm thêm lời khuyên trên trên trang web NHS về việc ngăn chặn RSI.


Lịch sự kiện